Cách đặt mua, kiểm tra, check-in vé máy bay Bamboo Airways

3 lượt xem

Bamboo Airways là một hãng hàng không mới tại Việt Nam nhưng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay. Và cũng bởi đây là một hãng hàng không mới nên cách thức đặt vé, kiểm tra vé và check-in như thế nào vẫn chưa được nhiều người nắm rõ. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo cách đặt vé máy bay Bamboo cũng như tra cứu thông tin, check-in vé máy bay như thế nào nhé!

Cách đặt vé máy bay Bamboo Airways

Máy bay hiện nay là một phương tiện vận tải hành khách phổ biến và đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Đặc biệt là những hãng máy bay giá rẻ như Bamboo Airways luôn được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ đảm bảo, chi phí không quá cao, phù hợp với khả năng chi tiêu của đại đa số người dân. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đặt vé máy bay Bamboo Airways như thế nào cho nhanh chóng, đơn giản nhất nhé!

Để mua vé máy bay Bamboo Airways, tốt nhất bạn nên mua trực tiếp tại trang web của hãng bởi nếu có thay đổi gì trước ngày bay hoặc khiếu nại, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp hãng bay để được hỗ trợ. 

Bước 1: Truy cập vào http://www.bambooairways.com, lựa chọn điểm đi, điểm đến, loại vé (khứ hồi, một chiều hay nhiều chặng bay), ngày đi, ngày về, số lượng người lớn, trẻ em (nếu có), mã khuyến mãi (nếu có). Sau đó, bạn click vào ô chọn “Tìm chuyến bay” và chọn giờ bay phù hợp.

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay Bamboo Airways

Bước 2: Tại phần bảng giá vé và các hạng vé hiển thị, bạn lựa chọn hạng vé thích hợp cho chiều đi và chiều về bằng cách nhấp chuột vào ô lựa chọn vé. Khi đó, màn hình bên tay phải sẽ hiển thị bảng tóm tắt gồm tổng số tiền phải trả (đã bao gồm thuế, phí), bạn chọn “Tiếp”.

Mua vé máy bay Bamboo Airways

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin của hành khách (các trường có đánh dấu * là các mục bắt buộc, bạn vui lòng điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân vào những ô này), sau đó nhấn “Tiếp“. Bạn lưu ý phải điền tên hành khách khi mua vé máy bay là điền “Tên đệm và tên” trước rồi tới “Họ“ nhé! 

Đặt vé Bamboo Airways

Bước 4: Ở mục lựa chọn bổ sung, hành khách có thể đặt trước chỗ ngồi ưa thích và mua thêm cân hành lý kí gửi. Sau khi chọn xong, bạn nhấn vào ô "Tiếp" để chuyển sang bước tiếp theo.

Đặt vé máy bay Bamboo Airways

Bước 5: Sau khi nhấn “Tiếp“, trang thông tin tóm tắt về hành trình của bạn sẽ hiển thị. Tại đây, bạn vui lòng kiểm tra lại các dữ liệu và lựa chọn hình thức thanh toán. Các phương thức thanh toán của Bamboo Airways bao gồm: Các phương thức thanh toán của Bamboo Airways bao gồm: Thanh toán trực tuyến bằng Visa Card, Master Card, Thẻ nội địa (thẻ ATM) đã đăng ký thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán trả sau tại phòng vé và các điểm thu hộ của Bamboo.

Đặt vé máy bay Bamboo

Bước 6: Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán, màn hình sẽ hiển thị xác nhận đặt chỗ. Như vậy là bạn đã đặt chỗ thành công

Bước 7: Sau khi đặt chỗ thành công, hệ thống của Bamboo Airways sẽ gửi vé điện tử về địa chỉ email đăng ký của bạn. Vé bao gồm mọi thông tin liên quan tới thông tin hành khách, lịch trình và mã đặt chỗ, số vé điện tử. Nếu trong vòng 1 giờ sau khi đặt vé thành công mà bạn vẫn chưa nhận được vé điện tử, vui lòng truy cập website để tra cứu thông tin vé điện tử hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài Callcenter qua số điện thoại 1900 1166 để nhân viên Bamboo Airways hỗ trợ tốt nhất. (Quy trình tương tự đối với trường hợp quý khách bị mất vé điện tử).

Khi nhận được vé điện tử, bạn có thể in vé hoặc lưu trữ trên điện thoại, khi làm thủ tục check-in lên máy bay, hãng sẽ yêu cầu hành khách cung cấp vé điện tử để làm thủ tục giấy tờ.

Hướng dẫn tra cứu, check vé máy bay Bamboo

Mã đặt chỗ (Reservation number) là một đoạn mã code khách hàng nhận được ngay sau khi đặt vé máy bay thành công. Mã đặt chỗ của Bamboo Airways gồm 6 ký tự gồm cả chữ và số. Bạn có thể in vé hoặc lưu trữ mã đặt chỗ bằng text trên điện thoại, viết tay, ảnh..., khi làm thủ tục check-in trước khi lên máy bay, nhân viên tại quầy thủ tục sẽ yêu cầu hành khách cung cấp vé điện tử/mã đặt chỗ chính xác để làm thủ tục. Bạn cũng có thể dùng mã này để kiểm tra thông tin đặt chỗ của mình bất cứ lúc nào bạn muốn. Để check vé máy bay của Bamboo Airways, bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào http://www.bambooairways.com, vào phần thông tin đặt vé -> Quản lý đặt chỗ.

Check vé máy bay Bamboo

Bước 2: Tại phần quản lý đặt chỗ, bạn điền họ và mã đặt chỗ của mình vào sau đó ấn vào "Truy cập hồ sơ đặt chỗ".

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể xem lại thông tin vé của mình trong email mà Bamboo Airways gửi cho bạn sau khi đặt vé thành công hoặc gọi trực tiếp cho tổng đài Bamboo là 19001166 để được hỗ trợ kiểm tra thông tin vé nhanh nhất!

Cách check-in trực tuyến Bamboo Airways

Tương tự như các hãng hàng không khác, với Bamboo Airways, bạn cũng hoàn toàn có thể làm thủ tục check-in trực tuyến trước giờ bay. Thủ tục trực tuyến chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa của Bamboo Airways, xuất phát từ sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất (SGN), Nha Trang (CXR).

Hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành. Làm thủ tục trực tuyến KHÔNG áp dụng cho những trường hợp sau:

  • Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).
  • Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.
  • Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi hoặc hành khách đang mang thai.
  • Có hơn 9 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

Bước 1: Truy cập đường link https://www.bambooairways.com/vn-vi/lam-thu-tuc-truc-tuyen/

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào các ô trống sau đó bấm vào "Làm thủ tục".

Check-in vé máy bay Bamboo trực tuyến

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách đặt mua, kiểm tra, check-in vé máy bay Bamboo Airways. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể mua vé máy bay và kiểm tra các thông tin để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Tham khảo thêm☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất