Chính sách vận chuyển, giao nhận hàng hóa tại META

72.717 lượt xem

Công ty cổ phần mạng trực tuyến META thực hiện dịch vụ bán hàng & thu tiền tại nhà trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

- Quý khách vui lòng kiểm tra thật kỹ hàng hoá, đối chiếu sản phẩm với chứng từ, phiếu bảo hành (nếu có) trước khi nhận. Trường hợp Quý khách nhờ người thân nhận hàng, thì vẫn cần kiểm tra hàng kỹ trước khi nhận. Sau khi đã giao hàng thành công, META chỉ chịu trách nhiệm nếu xảy ra lỗi kỹ thuật do Nhà sản xuất (theo quy định Đổi/Trả hàng và Quy định Bảo hành), mọi trường hợp khác sẽ không thuộc trách nhiệm của chúng tôi.

- Quý khách lưu ý: Tất cả các sản phẩm META bán ra đều có đầy đủ chứng từ như: Hóa đơn bán hàng; hoặc (và) Phiếu giao hàng; hoặc (và) Biên bản giao hàng; hoặc (và) Hóa đơn tài chính (nếu khách hàng yêu cầu). Do vậy khách hàng có quyền từ chối nhận hàng khi không có 1 trong 4 loại chứng từ trên, việc này nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, mua đúng hàng của META, đồng thời đảm bảo quyền lợi của Quý khách trong việc Đổi/Trả hàng.

- Thời gian giao hàng có thể chậm hơn dự kiến vì một số lý do như: Địa chỉ khách hàng không đúng, Khách hàng không có ở nhà, Nhân viên giao hàng không liên hệ được với khách hàng, thiên tai, hỏa hoạn,... Nếu vì lý do của META, chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách để sắp xếp lại thời gian giao hàng hợp lý.

- Trường hợp đã quá số thời gian dự kiến mà khách hàng chưa nhận được hàng, vui lòng phản hồi lại để chúng tôi có biện pháp khắc phục nhanh nhất. Trong thời gian chờ hàng nếu Quý khách muốn thay đổi đơn hàng (Thay đổi sản phẩm, Không muốn nhận hàng nữa,...) mà bên dịch vụ chưa phát khách hàng, vui lòng thông báo lại META để chúng tôi giải quyết với bên dịch vụ chuyển phát.

Hiện chúng tôi đang có các hình thức giao hàng như sau:

1. Nhận hàng trực tiếp tại META

- Với những khách hàng đến mua hàng tại trụ sở và chi nhánh của Công ty cổ phần mạng trực tuyến META, Quý khách sẽ nhận hàng trực tiếp tại cửa hàng của công ty và các chi nhánh.

- Quý khách vui lòng kiểm tra thật kỹ hàng hoá, đối chiếu sản phẩm với chứng từ, phiếu bảo hành (nếu có) trước khi nhận.

- Quý khách sẽ được nhân viên bán hàng cung cấp đầy đủ chứng từ Hóa đơn bán hàng; hoặc (và) Hóa đơn tài chính (nếu khách hàng yêu cầu). Quý khách có quyền yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp chứng từ nếu chưa cung cấp kịp thời.

2. Nhân viên META giao hàng tại nhà khách hàng

- Với những khách hàng thuộc khu vực nội thành TP. Hà NộiTP. Hồ Chí Minh, nhân viên META sẽ giao hàng tại nhà Quý khách (nếu khách hàng yêu cầu).

- Một số trường hợp khách hàng đặt mua sản phẩmcần lắp đặt và giá trị lớn và có địa chỉ ở các tỉnh lân cận xa TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nhân viên META sẽ giao hàng tại nhà Quý khách (nếu khách hàng yêu cầu).

- Thông thường khách hàng đặt hàng trong ngày thì sẽ nhận được hàng trong cùng ngày, nếu đặt hàng vào cuối giờ chiều thì sẽ nhận được hàng vào ngày hôm sau.

- Bộ phận Giao vận sẽ liên lạc trước để Quý khách sắp xếp thời gian, địa điểm cụ thể để giao hàng cho Quý khách.

- Quý khách vui lòng trực tiếp kiểm tra kỹ hàng hoá ngay khi nhận hàng từ nhân viên giao hàng, nếu có vấn đề liên quan tới chủng loại, mẫu mã, chất lượng, số lượng hàng hoá không đúng như trong đơn đặt hàng, Quý khách vui lòng báo ngay cho chúng tôi để phối hợp xử lý. Nếu không có bất cứ vấn đề gì, Quý khách vui lòng nhận hàng và ký phiếu giao hàng.

- Quý khách nhận hàng, ký vào phiếu giao hàng và thanh toán cho nhân viên giao nhận toàn bộ hoặc một phần (nếu đã đặt cọc) giá trị hàng hóa đã mua (bao gồm giá trị tiền hàng + phí vận chuyển (nếu có) + phí lắp đặt (nếu có)).

- Trường hợp hàng hóa phải chuyển từ kho chứa hàng ở xa về kho tại công ty và chi nhánh của META, nhân viên bán hàng sẽ liên hệ với Quý khách để thương thảo lại về thời gian giao hàng.

- Trường hợp vì một lý do nào đó nhân viên META không thể giao hàng kịp thời, chúng tôi sẽ liên hệ lại và thông báo cho Quý khách được biết.

3. Nhân viên chuyển phát giao hàng tại nhà khách hàng

- Với những khách hàng thuộc các huyện tỉnh ở xa, trường hợp nhân viên META không thể giao hàng được, META sẽ ủy quyền cho 1 số đơn vị chuyển phát như VNPT, Viettel, hoặc 1 số đơn vị chuyển phát có uy tín khác.

- Khi đặt hàng, Quý khách vui lòng điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết theo yêu cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi trong việc cung cấp hàng hóa và nhận thanh toán nhanh chóng. Chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp giao hàng chậm trễ hay thất lạc vì các thông tin do Quý khách cung cấp không chính xác.

- Thời gian giao hàng tùy thuộc vào Quý khách lựa chọn chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường, thời gian này chỉ mang tính chất tương đối.

  • Chuyển phát nhanh: Từ 2 đến 3 ngày,
  • Chuyển phát thường: Từ 5 đến 10 ngày

- Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ hàng hoá ngay khi nhận hàng từ người chuyển phát hàng hoá, nếu có vấn đề liên quan tới chủng loại, chất lượng, số lượng hàng hoá không đúng như trong đơn đặt hàng, Quý khách vui  báo ngay cho chúng tôi để phối hợp với đơn vị chuyển phát hàng hóa xử lý.

4. Giao hàng qua xe chở khách (nhà xe) tại các bến xe.

- Thông thường hình thức giao hàng này sẽ áp dụng cho khách hàng ở các huyện, tỉnh xa trung tâm; và Quý khách có người quen - thân, tin cậy vào xe khách.

- META sẽ thực hiện giao hàng cho Quý khách qua xe chở khách theo đúng yêu cầu của khách hàng.

- Quý khách vui lòng cung cấp chính xác thông tin nhà xe cho chúng tôi: Tên nhà xe (tên xe), Họ tên chủ xe (hoặc lái xe, phụ xe), Biển số xe, thời gian xe đến và xe đi tại các bến xe,... và 1 số thông tin khác.

- Quý khách vui lòng thanh toán toàn bộ giá trị đơn hàng trước khi META chuyển hàng hoặc chủ (nhà) của xe khách sẽ thanh toán toàn bộ giá trị đơn hàng trước khi nhận. Đồng thời, Quý khách nên yêu cầu chủ xe (người nhận hàng từ META) kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận.

- META miễn phí vận chuyển cho những đơn hàng trị giá từ 500.000 VNĐ (Năm trăm nghìn đồng chẵn) trở lên từ Công ty hoặc chi nhánh của META đến 1 số bến xe có bán kính dưới 15km (Mười lăm kilomet).

- Tại Hà Nội, miễn phí chuyển đến các bến xe: Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Hà Đông, Nam Thăng Long, Sơn La và một số bến xe khác thuộc nội thành Tp. Hà Nội.

- Tại Hồ Chí Minh, miễn phí đến bến xe như: Bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây và 1 số bến xe khác.

PHÍ GIAO HÀNG

1. Phí giao hàng cho khách hàng có địa chỉ ở nội thành Tp. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

- Lưu ý: Phí giao hàng Không bao gồm phụ phí (phí lắp đặt...) và vận chuyển hàng cồng kềnh.

- Với đơn hàng trị giá dưới 500.000 VNĐ (Năm trăm nghìn đồng chẵn), Quý khách vui lòng trả thêm phí vận chuyển từ trụ sở META đi trong nội thành TP. Hà Nội là 20.000 VNĐ (Hai mươi nghìn đồng chẵn); phí vận chuyển từ chi nhánh trong HCM của META đi trong TP. Hồ Chí Minh là 20.000 VNĐ (Hai mươi nghìn đồng chẵn).

- Với đơn hàng trị giá từ 500.000 VNĐ (Năm trăm nghìn đồng chẵn) trở lên, Quý khách được MIỄN PHÍ vận chuyển.

Nhân viên META giao hàng tận nơi cho Quý khách

- Quy định chi tiết các Quận - Huyện trong nội thành TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên xem tại đây.

- Phí vận chuyển áp dụng cho ngoại thành TP. Hồ Chí Minh được tính theo công thức sau:

Giá trị đơn hàng/Số Km Dưới 500.000 VNĐ Trên 500.000 VNĐ
Dưới 30 Km VC = (Km/5) *10.000 VC = ((Km/5) * 10.000) – 10.000
Từ 30 Km đến dưới 50 Km VC = ((Km/5) *10.000) + 50.000 VC = ((Km/5) *10.000) + 50.000
Trên 50 Km Liên hệ Liên hệ

- Lưu ý: Đối với hàng cồng kềnh hoặc có cân nặng từ 50kg trở lên không áp dụng mức phí trên, để chính xác hơn quý khách hàng vui lòng liên hệ với nhân viên bán hàng để biết mức phí cụ thể cho từng loại hàng.

2. Phí giao hàng cho khách hàng có địa chỉ ở các huyện, tỉnh xa trung tâm Hà Nội và Hồ Chí Minh

- Quý khách ở các huyện, tỉnh xa (không thuộc nội thành TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và được miễn phí vận chuyển) phí vận chuyển sẽ được nhân viên bán hàng thông báo cụ thể khi giao dịch.

- Chi phí vận chuyển qua xe chở khách, Quý khách vui lòng trực tiếp liên hệ và trả phí cho nhà xe.

- Đối với hàng hóa cồng kềnh hoặc nặng từ 50kg trở lên, tùy thuộc vào từng vị trí và yêu cầu của khách hàng, nhân viên bán hàng sẽ thông báo mức phí cụ thể khi giao dịch.

- Trường hợp Quý khách yêu cầu nhân viên META trực tiếp lắp đặt tại nhà Quý khách, chúng tôi sẽ tính Phụ phí (phí lắp đặt,....) theo từng trường hợp khi giao dịch.

- Trong một số trường hợp đặc biệt, Quý khách vui lòng thanh toán thêm Phụ phí khi nhân viên lắp đặt hàng hóa cần mua thêm phụ kiện không thuộc của sản phẩm (khoản này có thể không được thể hiện trong Hóa đơn bán hàng).

Lưu ý: Phí vận chuyển và khoản phụ phí sẽ chính xác hơn khi nhân viên Bán hàng xác nhận lại với Quý khách. Các khoản phí này sẽ được thể hiện trên Hóa đơn bán hàng cùng với giá trị tiền hàng.

Những đóng góp của Quý khách sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của META nhằm phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Mọi chi tiết hoặc thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua bộ phận Chăm sóc khách hàng: Hà Nội: 024.2211 6565Hồ Chí Minh: 028.3602 2099Email: Care@meta.vn hoặc để lại lời nhắn tại đây.

Xem thêm: 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 12 đánh giá)
3.2
L Lê Đức Lam
Meta.vn kiểm tra giúp tình trạng đơn hàng 1463*** của mình xem triển khai đến đâu rồi. Bao giờ nhận đc hàng ạ
4 ngày
META
Chào anh Lam,
Em sẽ báo bán hàng liên hệ báo lại tiến trình đơn hàng của anh nhé. 
4 ngày
T Trang
Phí ship về quảng ninh là bao nhiêu vậy shop?
16 ngày
META
Chào chị Trang,
Để được hỗ trợ nhanh nhất, Chị vui lòng cung cấp số điện thoại tại đây, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn và báo phí ship chính xác. 
16 ngày
A Khanh An
B ơi m ở chương mỹ muốn mua tủ lạnh mini bên b có giao hàng tận nhà k ạ
3 tháng
META
Chào anh Khanh An,
META giao hàng toàn quốc. Anh có nhu cầu đặt mua sản phẩm, vui lòng cung cấp số điện thoại tại đây (bảo mật, không hiện web), nhân viên bán hàng META sẽ liên hệ tư vấn sản phẩm trong thời gian sớm nhất.
3 tháng
H Ta Van Hai
Cho minh hoi gio minh co huy don hang duoc khong a
3 tháng
META
Chào Anh/Chị,
Anh/Chị vui lòng cung cấp số điện thoại đầy đủ hoặc số hóa đơn đặt mua hàng, để em kiểm tra tình trạng đơn hàng giúp Anh/Chị. 
3 tháng
S N.ngọc Sáng
Cho em hỏi đơn hang của em đi tới đâu rồi
3 tháng
META
Chào Anh/Chị
Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại đặt hàng hoặc mã số hóa đơn bên em kiểm tra đơn hàng cho mình nhé!
3 tháng
H Người Bán Hàng
Ứng dụng hay
3 tháng
H Vũ Ngọc Hoàng
Vừa đặt Đơn hàng không biết được ko. Ma mấy ngày mới có hay sao
3 tháng
META
Chào Anh Hoàng, 
Anh vui lòng để lại số điện thoại đặt hàng bên em kiểm tra đơn cho mình ạ!
3 tháng
H Hoa Ho
Meta.vn kiểm tra giúp tình trạng đơn hàng 1325**0 của mình xem triển khai đến đâu rồi. Bao giờ nhận đc hàng ạ
4 tháng
META
Chào Anh/Chị,
Nhân viên bán hàng sẽ liên hệ lại cho Anh/Chị để báo thời gian giao hàng sớm nhất ạ. 
4 tháng
H Hân
Meta.vn kiểm tra giúp tình trạng đơn hàng của mình xem triển khai đến đâu rồi. Bao giờ nhận đc hàng ạ
4 tháng
META
Chào Anh/Chị
Hiện tại sản phẩm sẽ gửi thành công tới Anh/Chị rồi nhé!
4 tháng
D Diễm
Cho mình xin thông tin giao hàng mình đặt từ thứ 2 tuần trước sdt 0906*** ***
4 tháng
META
Chào chị Diễm,
Chị vui lòng cung cấp số điện thoại đặt hàng đầy đủ để em kiểm tra tình trạng đơn hàng giúp Chị. 
4 tháng
D Dũng
Cho xin mã vận đơn, số đt đặt hàng 0974203***
4 tháng
META
Chào anh Dũng,
Mã vận đơn của Anh là CR746402614VN. Đơn hàng của Anh đã được META giao cho bưu điện. Thứ 7 và chủ nhật bưu điện không làm việc. Anh vui lòng chờ thêm vài ngày giúp em nhé. 
4 tháng
D Dingx
Cho mình hủy đơn hàng nhé, để lần sau mua vậy, mình dặt từ thứ 2 đến nay chưa nhận được, giờ đi công trình nên không ở nhà nhận hàng được 0974203***
4 tháng
META
Chào Anh/Chị,
META đã hỗ trợ hủy đơn hàng giúp anh rồi nhé, hi vọng sẽ có cơ hội hỗ trợ Anh/Chị sớm nhất. 
4 tháng
T Nguyễn Đức Tâm
Hủy hộ mình đơn hàng 1297*** sđt 0962033**0
5 tháng
META
Chào Anh, 
Nhân viên bên em đã hỗ trợ hủy đơn hàng cho mình rồi nhé!
5 tháng
S Samoeun
Lotterry please you help me
5 tháng
N Ngân
Cho e hỏi nếu mua máy sinh tố mà giao ra tỉnh vĩnh Long thì khoảng bao nhiu tiền ship ạ
5 tháng
META
Chào chị Ngân,
Nếu có nhu cầu mua hàng Chị vui lòng cung cấp số điện thoại (bảo mật, không hiện web) và địa chỉ tại đây, nhân viên bán hàng sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất. 
5 tháng
N Hùng Nguyễn
kimchat6556ki63
5 tháng
META
Chào anh Hùng,
Cảm ơn Anh đã đánh giá về dịch vụ giao hàng của META. 
5 tháng
D Nguyễn Trường Duy
Cho em xin thông tin đơn hàng 1274*0*
5 tháng
META
Chào Anh Duy 
Nhân viên bán hàng bên em sẽ liên hệ hỗ trợ Anh trong thời gian sớm nhất!
5 tháng
P Phú
Máy bơm nước chân không Shinil SIP - 250BE Mình bên đông anh - Hà Nội mua máy bơm này phí vận chuyển như nào?
5 tháng
META
Chào Anh Phú, 
Anh có nhu cầu đặt mua vui lòng để lại số điện thoại nhân viên bán hàng sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp!
5 tháng
L To Ly
Cần mua pin khoan diwalt dc759 và sạt
5 tháng
META
Chào Anh/Chị,
Anh/Chị có nhu cầu đặt mua vui lòng cung cấp số điện thoại và địa chỉ tại đây (bảo mật, không hiện web), nhân viên bán hàng META sẽ liên hệ tư vấn sản phẩm trong thời gian nhanh nhất.
5 tháng
Q Qab Qab
Cho em thông tin đơn hàng 1240*** với ạ, nhân viên gọi nói hết hàng nên bố em kêu huỷ rồi?
6 tháng
META
Chào Anh/Chị,
Em đã kiểm tra đơn hàng của anh/chị, sản phẩm Quạt làm lạnh không khí Kachi QML01 tạm hết hàng, anh/chị tham khảo sang mẫu Quạt làm mát không khí Kachi MK202 75W
6 tháng
Đọc nhiều nhất